BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

BCAA sẽ hỗ trợ quá trình đánh bay mỡ bụng của bạn

Branched chain amino acids (BCAAs) là thực phẩm bổ sung vô cùng cần thiết với tất cả chúng ta. Không có nó cơ thể sẽ suy kiệt và tử vong. Cơ thể không thể tự tổng hợp được nên ta phải ăn thức ăn từ bên ngoài hoặc uống thực phẩm bổ sung BCAA.

 

BCAA đã được chứng mình hiệu quả bằng rất nhiều những nghiên cứu nhưng mới được biết đến nhiều trong cộng đồng những người tập Gym. Tuy nhiên trong thời gian gần đây nó còn được sử dụng rộng rãi trong các môn thể thao khác như điền kinh, cầu lông đua xe, chèo thuyền, đấm bốc. Đồng thời được sử dụng phổ biến trong quá trình giảm cân giảm mỡ có hoạt động thể chất.

 

Rất nhiều người đã sử dụng BCAA trong quá trình giảm cân và đạt được hiệu quả trong thực tế. Tất nhiên bạn sẽ phải ăn ít hơn, tập nặng hơn. Vì cắt giảm năng lượng và tập luyện nặng nên cơ thể sẽ mệt hơn, chính lúc này BCAA sẽ phát huy hiệu quả và làm giảm đau nhức, phục hồi hư tổn và tham gia trực tiếp vào quá trình tập luyện giảm mỡ.

BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

 

 

Dưới đây là những gợi ý dùng BCAA đã được chứng minh là hiệu quả

 

1. BCAA làm giảm cảm giác muốn ăn

BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

Thèm ngọt là cảm giác phổ biến khi ăn kiêng. Những thức ăn có vị ngọt luôn hấp dẫn mọi lúc mọi nơi và dễ làm ta tăng cân nhất.

Dùng thực phẩm bổ sung BCAA có thể giúp bạn kiểm soát cảm giác thèm đồ ngọt, từ đó bạn sẽ tránh được cám dỗ tốt hơn. Đó chính là lí do mà các vận động viên dùng rất nhiều BCAA trong khi siết cơ hay trong giai đoạn ăn kiêng giảm mỡ.

 

Lý do BCAA hoạt động cực hiệu quả trong việc kiểm soát sự thèm ăn là vì nó kích thích não của bạn tạo ra các neurotransmitter được gọi là serotonin. Khi bạn ăn kiêng hay giảm tinh bột có thể làm giảm nồng động serotonin. Khi nồng độ này giảm xuống thấp, não của bạn sẽ gửi một tín hiệu rằng bạn đang đói. Khi tập luyện cũng gây ra việc này.

 

Dùng BCAA sẽ giúp bạn hấp thụ chất rất nhanh nên dùng sau khi tập hoặc sáng khi ngủ dậy.

 

2. BCAA giúp bạn tập tốt hơn, tăng thành tích cao

BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

Một vấn đề lớn khi bạn ăn kiêng là bạn thiếu hụt năng lượng khi tập luyện. Ví dụ bạn đang đẩy 10 lần thì có thể giảm xuống chỉ còn được 4-6 lần cùng với mức tạ hay cường độ bài tập cũ. Hãy thử 5 -10G BCAA trước tập để đảm bảo năng lượng đầy đủ khi tập.

 

3. BCAA phục hồi cơ gần như ngay lập tức đánh tan sự mỏi mệt

BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

 

Việc ăn kiêng sẽ làm cơ thể bạn làm việc với mức năng lượng thấp, kết hợp với việc tập luyện căng thẳng mệt mỏi sẽ làm tinh thần chiến đấu của bạn càng ngày càng giảm. BCAA chính là vị cứu tinh của bạn, nó sẽ hấp thụ nhanh chóng và trực tiếp là người bạn kéo bạn ra khỏi cảm giác mệt mỏi khủng hoảng.

 

Hãy bổ sung 5 -10g BCAA ngay sau khi luyện tập, vì đó là khoảng thời gian cơ thể đang mệt mỏi nhất. BCAA hấp thụ ngay lập tức và bạn sẽ cảm thấy như được hồi sinh.

 

4. BCAAs giúp bạn xây cơ thể săn chắc nhờ tăng khối lượng cơ

BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

Khi tập nặng kết hợp ăn kiêng và dùng thực phẩm bổ sung khoa học quá trình tăng cơ nạc vẫn diễn ra. Khối lượng cơ tăng lên thì lượng calo cần để duy trì khối cơ đó tăng, quá trình đốt mỡ được tăng lên. Chính cái khoảnh khắc tăng cơ giảm mỡ này là kết quả tất cả mọi người đang hướng đến.

 

BCAA trực tiếp xây dựng cơ và được coi là những viên gạch hay vật liệu để xây cơ.

Nó vô cùng cần thiết và không thể thiếu.

 

Điều thật sự giúp bạn tăng cơ là thói quen bổ sung BCAA cả trước và sau khi tập luyện.Bằng cách gia tăng thêm cơ, cơ thể đã đốt thêm calories mỗi ngày. Điều này thật tuyệt. Một điều nữa là nó cũng giúp cơ thể bạn điều tiết hormone insuline hiệu quả hơn.

 

Một cách nói đơn giản, tế bào trong cơ thể bạn càng kết hợp tốt với insuline, thì cơ thể bạn càng dễ dàng trong việc giảm mỡ. Khi đó cơ thể bạn sẽ chuyển hoạt động lưu trữ năng lượng (calories) ít hơn dưới dạng mỡ thay vì đó sẽ sử dụng calories đó để làm năng lượng.

 

5. BCAAs giúp cơ thể đốt mỡ thay vì đốt cơ

BCAA giúp giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo vòng bụng

Quan trọng nhất trong lúc giảm mỡ đó chính là phải giữ lại cơ bắp. Việc giữ cơ sẽ tạo tác động kép giúp giảm mỡ nhanh hơn. Nhưng đa số mọi người khi bắt đầu giảm cân, việc đầu tiên mà cơ thể giảm đó chính là cả cơ bắp và mỡ.

Lý do bị mất cơ trong lúc giảm mỡ rất đơn giản. Khi bạn ăn ít lại, cơ thể bạn sẽ thường xuyên phải dùng cơ bắp để duy trì chính hoạt đọng của nó. Dùng BCAA sẽ giúp bạn tạo năng lượng để cơ không bị đốt và dị hóa.

Dùng BCAA giữa bữa ăn, trước, và sau khi tập luyện sẽ giúp cơ thể xây dựng cơ và đốt mỡ. Một ly whey protein shake sẽ chứa rất nhiều BCAA cho bạn.

Vậy tóm lại, tôi cần bao nhiêu BCAA trong mỗi lầ dùng ?

 

Chúng ta đều sẽ nhận được lợi ích nếu dùng từ 5-10 grams BCAA trong 1 lần.

Đối với những người cân nặng dưới 150 pounds (khoang 68kg) có thể chỉ cần dùng 5gram/lần.

 

Tóm lại khi nào bạn nên dùng BCAAs ?

 

Bạn có thể sử dụng BCAA vào mọi lúc. Bạn sẽ nhận được hầu hết lợi ích khi dùng nó vào trước và sau khi tập luyện, và giữa những bữa ăn. Dùng giữa những bữa ăn thật sự rất hữu ích để kiểm soát tình trạng thèm ăn và gia tăng ăng lượng nếu bạn đang chia bữa cách nhau nhiều hơn 4 tiếng trong ngày.

 

Nguồn: Tổng Hợp

Bài viết liên quan

bcaa-la-gi-vi-sao-bcaa-lai-quan-trong-nhu-vay-

BCAA là gì ? Vì sao BCAA lại quan trọng như vậy ?

BCAA là gì ? Vì sao BCAA lại quan trọng như vậy ?

Chi tiết
critical-mass-phien-ban-moi---sieu-pham-tang-can-tang-co-but-pha-hang-dau

CRITICAL MASS PHIÊN BẢN MỚI - SIÊU PHẨM TĂNG CÂN TĂNG CƠ BỨT PHÁ HÀNG ĐẦU

CRITICAL MASS PHIÊN BẢN MỚI - SIÊU PHẨM TĂNG CÂN TĂNG CƠ BỨT PHÁ HÀNG ĐẦU

Chi tiết
bcaa-bi-dong-cuc-co-dung-duoc-khong

BCAA BỊ ĐÓNG CỤC? CÓ DÙNG ĐƯỢC KHÔNG

BCAA BỊ ĐÓNG CỤC? CÓ DÙNG ĐƯỢC KHÔNG

Chi tiết
bcaa-bot-hay-bcaa-dang-vien-capsules--vien-nhong

BCAA Bột hay BCAA dạng viên Capsules ( viên nhộng)

BCAA Bột hay BCAA dạng viên Capsules ( viên nhộng)

Chi tiết

Copyright ©2018 Madi International Ltd., Co. All Rights Reserved

0937630728